Thời tiết giao mùa làm da xấu xỉn, ăn ngay 5 thực phẩm này để trẻ đẹp rạng ngời
Dưới đây là 5 thực phẩm tốt nhất cho làn da khỏe mạnh, phù hợp cho giai đoạn giao mùa.
Thời tiết giao mùa ẩm ương là lúc làn da của bạn dễ tổn thương và yếu đi trông thấy. Vào lúc này, việc bổ sung vitamin kịp thời từ bên trong là cách tốt nhất để giúp da dẻ sáng khỏe. Một số loại thực phẩm có thể cải thiện vẻ ngoài của da, xóa nếp nhăn và giảm mụn. Thực tế là những gì bạn ăn ảnh hưởng đến làn da của bạn rất rõ rệt. Một chế độ ăn uống cân bằng, giàu vitamin và chất chống oxy hóa sẽ làm cho làn da của bạn sáng hơn và làm chậm quá trình lão hóa. Ngay cả các loại kem và kem dưỡng da mặt tốt nhất cũng không thể bù đắp được tổn hại làn da bắt nguồn từ nguyên nhân ăn uống không tốt.
Dưới đây là năm loại thực phẩm sẽ nuôi dưỡng làn da của bạn từ trong ra ngoài:
Dâu tây
Chứa nhiều vitamin C, dâu tây chống lão hóa và giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn. Những loại trái cây nhỏ bé này giữ nước cho làn da của bạn và tăng cường khả năng miễn dịch. Khi được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, chúng sẽ vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do và cải thiện màu da.
Trái lựu
Loại quả này chứa nhiều polyphenol và các chất chống oxy hóa khác chống lại các gốc tự do. Nghiên cứu chỉ ra rằng polyphenol có thể cải thiện lưu lượng máu đến da, làm mờ nếp nhăn, nếp nhăn và ngăn ánh nắng mặt trời đốt cháy làn da của bạn. Để đạt được những lợi ích của chúng, hãy uống nước ép lựu tươi hoặc ăn trái cây sống.
Quả hạch
Quả hạch chứa một lượng lớn selen, một loại khoáng chất bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư da, hỗ trợ các chức năng trao đổi chất và ngăn ngừa mụn trứng cá. Do đặc tính chống viêm, selen có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh lupus, bệnh vẩy nến và bệnh chàm. Chất dinh dưỡng này cũng được tìm thấy trong hàu, gà và cá mòi, vì vậy hãy đảm bảo bạn đưa chúng vào chế độ ăn uống của mình.
Cá hồi
Cá hồi là một nguồn cung cấp protein và axit béo omega-3 tuyệt vời. Những chất béo lành mạnh này làm giảm chứng viêm, tăng cường khả năng bảo vệ của da chống lại tác hại của tia UV và cho phép các tế bào giữ ẩm nhiều hơn. Cá hồi cũng chứa vitamin B3, vitamin B12 và vitamin D, có thể giúp mang lại cho bạn làn da sáng và mềm mại.
Bí ngô
Các carotenoid trong bí ngô có thể cải thiện màu da và độ sáng. Các chất chống oxy hóa này giúp xây dựng và duy trì collagen, chống lại các gốc tự do và bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác hại bên ngoài. Bí ngô cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp giảm mụn trứng cá và ngăn ngừa tế bào chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.